Aloe Vera Extract สารสกัดว่านหางจระเข้
ส่วนของพืชที่ใช้ : Leaf & Stem
เกรด : อาหาร
สารประกอบสำคัญ : Aloin 5%
ชื่อทางวิทยาศาสตร์ : Aloe Vera L.
แหล่งวัตถุดิบ : ประเทศจีน
อายุสินค้า : 24 เดือนนับจากวันที่ผลิต
สารสกัดว่านหางจระเข้
เต็มไปด้วยสาร Aloctin, Aloimodin, Alocin, Aloin, ไกลโคโปรตีน, โพลีแซคคาไรด์
สรรพคุณ
วุ้นในใบว่านหางจระเข้มีสารเคมีอยู่หลายชนิด เช่น Aloe-cmidin, Aloesin, Aloin, สารประเภท glycoprotein และอื่นๆ ยางที่อยู่ในว่านหางจระเข้มีสาร anthraquinone ทีมีฤทธิ์ขับถ่ายด้วย ใช้ทำเป็นยาดำ มีการศึกษาวิจัยรายงานว่า วุ้นหรือน้ำเมือกของว่านหางจระเข้รักษาแผลไฟไหม้ น้ำร้อนลวก แผลเรื้อรัง และแผลในกระเพาะอาหารได้ดี เพราะวุ้นใบมีสรรพคุณรักษาแผลต่อต้านเชื้อแบคทีเรียช่วยสมานแผลได้ด้วย
หน้าที่หลัก
- ช่วยกระชับรูขุมขน
- บำรุงผิวพรรณให้ชุ่มชื้น
- ลดอาการอักเสบของผิว
- ทำให้ผิวหนังอุ้มน้ำและดูดซึมน้ำได้ดี
- กระตุ้นการสร้างสารคลอลาเจน
- ลบรอบจุดด่างดำ
- ลดอาการอักเสบของผิว
- ฆ่าเชื้อแบคทีเรีย