Capsicum Extract สารสกัดพริก
ส่วนของพืชที่ใช้ : Fruit
เกรด : อาหาร
สารประกอบสำคัญ : Capsaicin 1%
ชื่อทางวิทยาศาสตร์ : Capsicum frutescens L.
แหล่งวัตถุดิบ : ประเทศจีน
อายุสินค้า : 24 เดือนนับจากวันที่ผลิต
สารสกัดจากพริก (Capsicum Extract)
สารสกัดจากพริก สารที่ประกอบอยู่ในตัวของพริกเรียกว่า สาร Capsaisin (แคปไซซิน) มีหน้าที่หลักในการช่วยลดการสะสมไขมันส่วนเกิน โดยมีส่วนสำคัญที่จะช่วยเพิ่มการเผาผลาญอาหารที่รับประทานระหว่างวัน และเร่งการเผาผลาญไขมันส่วนเกินที่มีอยู่เดิม พริกนั้นมีหน้าที่หลากหลาย กระทั่งไปถึงการช่วยเพิ่มระดับของเอนไซม์ในตับ ซึ่งเกี่ยวข้องกับการทำให้ไขมันแตกตัว ช่วยเร่งเมตาบอลิซึม ( กระบวนการสร้างและสลาย ) ช่วยลดปริมาณการดูดซึมไขมันในร่างกาย โดยทำให้น้ำย่อยที่ใช้ย่อยไขมันลดลง จึงสามารถลดน้ำหนักได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ไม่เพียงเท่านั้น ยังช่วยลดคอเลสเตอรอล ลดการสร้าง ไขมันที่ไม่ดี และเพิ่มการสร้างไขมันที่ดี ให้ร่างกายอีกด้วย
ประโยชน์
- เพิ่มการเผาผลาญพลังงานของร่างกาย
- ขับเสมหะ ยาฝาดสมาน ช่วยการย่อย เพิ่มความอบอุ่นในร่างกายและรักษาแผลในกระเพาะอาหารและลำไส้
- พริกจะลดการเกิดก๊าซที่เกิดจากการย่อยอาหารและการเกร็งตัวของกล้ามเนื้อท้องที่เกิดจากท้องอืดท้องเฟ้อ
- ป้องกันหวัด อาจเป็นเพราะว่าพริกอุดมไปด้วย บีตา-แคโรทีน ไบโอฟลาโวนอยด์ และวิตามินซี และยังถูกดูดซึมได้ดี การกินพริกก่อนอาหารหรือพร้อมอาหารจะแก้อาการเบื่ออาหารได้